Một câu chuyện đẹp.

Sưu tầm.

Tháng 12, tháng Đức Giesu ra đời mang lòng thương yêu đến cho mọi người, một người con của Chúa đã ra đời và mang hạnh phúc của Người đến với mọi con người nghèo khổ, thiếu thốn tình thương, tiếp nối sứ mạng cao cả của Người…

Mẹ Teresa Calcutta (26-8-1910 _ 5-9-1997).

Mẹ Teresa còn được gọi là Mẹ Teresa Calcutta (26-8-1910 – 5-9-1997) là nữ tu công giáo Roma người Albania, và là nhà sáng lập Dòng thừa sai Bác Ái ở Kolkata (Calcutta), Ấn Độ  năm 1950. Trong hơn bốn mươi năm, bà chăm sóc người nghèo, bệnh tật, trẻ mồ côi, người hấp hối, trong khi hoàn tất nhiệm vụ lãnh đạo dòng tu phát triển khắp Ấn Độ, và đến các quốc gia khác.

Năm 1970, Mẹ Teresa trở nên một nhân vật toàn cầu nổi tiếng với các hoạt động nhân đạo cứu giúp người nghèo và những người sống trong hoàn cảnh tuyệt vọng, một phần là nhờ một quyển sách và cuốn phim tư liệu tựa đề Something Beautiful for God của Malcome Muggeridge. Bà được trao Giải Nobel Hòa Bình năm 1979 như một sự vinh danh cho các hoạt động nhân đạo của bà.

Mẹ Teresa đi về cõi vĩnh hằng.

Đây là một câu chuyện mà mẹ Teresa kể lại trước khi mẹ đi vào thế giới vĩnh hằng.
Khi tôi dám nhận một người từ hè phố, họ đói, tôi cho họ bánh mì. Nhưng một người đang cảm thấy chán nản, cô đơn, mặc cảm, lại là người muốn bước ra hè phố. Đó là một người thiếu nghị lực. Nghèo về tinh thần là điều khó khăn hơn để vượt qua những nghịch cảnh của cuộc đời. Có thể những người nghèo không của cải, nhưng họ lại thấy cuộc đời đầy thú vị và ấm áp biết bao.
Một buổi tối nọ tôi đi ra ngoài và đón nhận bốn người ăn xin, một trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch. Tôi báo với người cùng đi là hãy chăm sóc ba người kia, còn tôi sẽ mang người đó về nhà, đặt lên giường, nhưng mắt người đó đã nhắm nghiền, tuy vậy nụ cười vẫn trên môi, nắm lấy bàn tay tôi và cô ta thốt lên “cảm ơn”, sau đó nhắm mắt và ra đi vĩnh viễn.
Tôi không thể làm gì hơn nhưng tự hỏi lòng mình: “Tôi sẽ nói gì nếu tôi trong tình trạng giống như cô ta?” Và tôi cũng tự trả lời rất đơn giản: “Tôi sẽ phải cố gắng làm mọi cách để mọi người chú ý đến mình và cho tôi ăn, tôi sẽ nói tôi lạnh, tôi đau đớn…”
Nhưng cô ta đã cho tôi thấy nhiều hơn nữa, đó là tình yêu, sự cảm kích của mình. Cô ta chết với một nụ cười sung sướng.
Sau đó có lần tôi đón nhận một người đàn ông từ một ống cống, nửa người của anh ta đã bị ruồi nhặng phá hoại. Sau khi mang anh ta về nhà, anh ta chỉ nói: “Tôi đã sống như một con thú và tôi sắp chết như một thiên thần, đã được yêu mến và chăm sóc.” Sau đó anh chết vẫn với một nụ cười trên môi.
Điều đó quả thật tuyệt vời, anh ta đã không đổ lỗi cho hoàn cảnh, bất cứ ai hay so sánh với điều gì. Như một thiên thần giàu có về lòng thương, tình nhân ái ngay cả khi nghèo khổ về của cải.

Mẹ Teresa giữa những người cùng khổ.

– Cuộc sống như một cơ may, hãy nắm lấy nó.
– Cuộc sống thì rất đẹp, hãy chiêm ngưỡng nó.
– Cuộc sống như một giấc mơ, hãy đón nhận nó.
– Cuộc sống như một thử thách, hãy đáp ứng nó.
– Cuộc sống như một trò chơi, hãy chơi với nó.
– Cuộc sống như một gia tài, hãy giữ gìn nó.
– Cuộc sống như một tình yêu, hãy thưởng thức nó.
– Cuộc sống như một nỗi buồn, hãy vượt qua nó.
– Cuộc sống như một lời hứa, hãy cố thực hiện.
– Cuộc sống như một sự bí ẩn, hãy khám phá nó.
– Cuộc sống như một cuộc tranh đấu, hãy chấp nhận nó.
– Cuộc sống như một sự phiêu lưu, hãy can đảm lên.
– Cuộc sống như một bài ca, hãy reo hò cùng với nó.
– Và cuộc sống thì vô cùng tuyệt vời, đừng bao giờ phá hủy nó.

2 responses to “Một câu chuyện đẹp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s