10 Bí quyết để giữ tâm bình an.

 1. Giảm thời lượng đọc sách báo, xem ti vi.
 2. Tránh xa những cuộc đối thoại tiêu cực và người tiêu cực.
 3. Đừng ôm ấp hận thù và sự giận dữ. Học cách quên lãng và biết tha thứ.
 4. Đừng ganh tị với người khác. Ganh tị có nghĩa là chúng ta có tự trọng thấp, và tự xem mình thấp hơn người khác.Điều nầy một lần nữa làm cho thiếu vắng sự an bình nội tại.
 5. Hãy chấp nhận những gì không  thể thay đổi.Điều nầy tiết kiệm rất nhiều thời gian, năng lượng và lo lắng.
 6. Mỗi ngày chúng ta đối diện với vô số sự phiền phức, sự cáu kỉnh, và những tình trạng ngoài sự kiểm soát. Nếu chúng ta có thể thay đổi chúng,điều ấy thật tốt, nhưng điều nầy không phải luôn luôn có thể thực hiện chúng, phải học gói ghém những thứ như vậy và chấp nhận chúng một cách thân ái..
 7. Hãy học kiên nhẫn hơn và tha thứ bao dung hơn với con người và sự việc.
 8. Đừng ôm lấy mọi thứ một cách quá cá nhân, một số cảm xúc và vô tư tinh thần là đáng mong ước. Hãy cố gắng nhìn cuộc đời chúng ta và những người khác hơi vô tư hơn và ít liên lụy hơn. Vô tư không phải là dững dưng, thiếu sự thích thú hay lạnh lùng. Nó là khả năng để suy nghĩ  và phán đoán công bằng, hợp lý. Đừng lo lắng nếu chúng ta thất bại lần nầy rồi lần nữa trong biểu hiện vô tư. Hãy giữ sự cố gắng .
 9. Hãy để dĩ vãng trôi vào quên lãng. Hãy quên đi quá khứ và tập trung vào giây phút hiện tại. Không cần phải khơi dậy ký ức không vui và tự đắm mình trong chúng.
 10. Thực hành một số bài thực hành tập trung. Điều nầy giúp chúng ta loại bỏ những suy tư không vui và lo lắng phiền muộn đã đánh cắp tâm tư hòa bình của chúng ta. Hãy thực hành Thiền quán. Ngay cả một vài phút trong một ngày sẽ làm nên sự thay đổi trong đời sống của chúng ta.

Tuệ Uyển dịch theo PEACE of MIND TIPS and ADVICE của Remez Sasson.

2 responses to “10 Bí quyết để giữ tâm bình an.

 1. Chúc mừng cô đã ghé vào nhà của chúng em. Được như cô nói thì chúng em rất vui. Mong cô sẽ cho chúng em những bài viết, bài thơ mới.

 2. Cô là Tôn nữ Nam Giao ,đọc bài xong cô rất thích và học tập được nhiều điều rất bổ ích .Góc thiền lại có hình ảnh thanh tịnh và êm đềm đã đưa cô tới một nơi yên tĩnh và trong lành mà cô rất yêu mến .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s