Thông báo quan trọng của hội “KOSOVO” nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Quách Giang sưu tầm.

Hỡi anh em!

Lại một lần nữa, cái ngày đáng sợ ấy sắp tới. Không thể thoát được nó, không thể hoãn được nó, càng không thể chạy trốn nó. Vậy chúng ta hãy đứng sát vào nhau, hãy nắm chặt tay và đối diện với nó một cách ….anh hùng.

Thưa anh em!

Có bất công không ? Khi trong suốt cuộc đời vất vả, nặng nhọc đầy gian lao chúng ta không có một ngày dành cho mình. Đã từ lâu, cái thế giới mỏng manh này có Ngày chống thuốc lá, Ngày phòng si-đa, thậm chí có cả Ngày cúm gà mà vẫn làm ngơ, không dành cho đàn ông chúng ta có được cho mình một … Ngày nào cả.

Vì sao thế? Và đã từ lâu, thế giới bị phụ nữ thao túng mất rồi. Từ trong nhà ra đường phố, từ công ty tới bệnh viện, phụ nữ đã tràn ngập, đã cai quản, đã ra lệnh. Chúng ta mặc gì, phụ nữ mặc giống ta và còn hơn ta. Trái lại, ta không thể mặc giống như phụ nữ. Chúng ta ăn gì, chúng ta đi đâu, quan hệ với ai, kiếm ra tiền và cất ở chỗ nào đều bị phụ nữ kiểm soát, bắt bớ, theo dõi và tra khảo. Vậy phụ nữ là ai?

Về bản chất, phụ nữ cũng là con người như chúng ta. Nghĩa là cũng thích ăn, thích uống, thích vui chơi và tụ tập đàn đúm (khoản sau cùng này thì hơn hẳn). Ta thuốc lá, chị em có thuốc lá. Ta rượu, chị em có rượu. Ta cờ bạc, chị em cũng bạc cờ, ta… vân vân, chị em cũng… vân vân và vân vân. Sở dĩ chị em hơn ta, làm khổ ta, hại được ta vì chị em có những vũ khí tối tân mà chả bao giờ ta có: đấy là nước da trắng, đấy là làn môi cong, đấy là mắt bồ câu, đấy là mũi dọc dừa, là giọng nói dịu dàng và tiếng cười khanh khách như chim.

Mang những dụng cụ “giết người hàng loạt” như thế, xông vào đám đàn ông ngơ ngác, tội nghiệp, thiếu đoàn kết, phụ nữ đã xây dựng nên một chế độ hà khắc, một hoàn cảnh sống thật tội nghiệp: Bao nhiêu đàn ông bị giam cầm trong các gia đình,  bị ăn, ngủ, xem ti vi và cả tắm nữa theo điều lệnh. Bao nhiêu trai trẻ bị áp tải đi chơi, bị ép phải mua quà, bị dồn vào thế phải tặng hoa, tặng bánh sinh nhật hoặc phải chờ đợi đến mềm nhũn dưới trời mưa như rất nhiều bộ phim tình cảm đã tố cáo. Bằng các thủ đoạn quỷ quyệt như nhảy múa tung tăng, chớp chớp mắt (có gắn lông mi) và kêu thét lên mỗi khi thấy chuột, phụ nữ làm đội ngũ đàn ông tan tác, mất hết lý trí, không còn chút sáng suốt, quên mình, quên cả tiền bạc của mình. Bằng những mảnh vải mỏng, nhẹ, gọi là áo, bằng những miếng cắt xéo, quấn bí hiểm gọi là váy, bằng những sợi dây sặc sỡ như con giun gọi là ruy-băng, phụ nữ làm chúng ta phải đầu hàng, phải sung sướng khi bị bắt làm tù binh, thà chết (và đã chết) chứ không vượt ngục. Hậu quả chính sách hà khắc của nền cai trị chuyên chế đó là trong khi chúng ta còng lưng bên máy tính, đổ mồ hôi trong hảng xưởng thì phụ nữ ngồi chễm chệ trong tiệm gội đầu, vểnh tay làm móng hoặc ngồi gật gù quanh gánh bún riêu. Trong khi chúng ta kiệt sức vì hội thảo, vì nghe lời la mắng của sếp thì phụ nữ hào hứng lắc vòng, nằm dài trong phòng hơi nước để giảm cân. Trong khi chúng ta mất ngủ vì giá xăng dầu, giá xi măng, phụ nữ cứ vác về mà chả quan tâm tới giá tiền kem dưỡng da, kem tan mỡ và kem trị mụn.

Hỡi anh em!

Tưởng như vậy đã tột cùng, phụ nữ vẫn không dừng lại. Chả tham khảo ý kiến, chả cần tìm hiểu sức khỏe và tiền bạc của đàn ông, phụ nữ tung ra ngày 8/3 như một ngày tổng phản công cuối cùng, nhằm quét sạch những ước mong chống đối. Trong cái ngày dài hơn thế kỷ ấy, hàng triệu thân xác gầy gò, lóng cóng tội nghiệp của anh em chúng ta sẽ phải chúi đầu vào chậu rửa chén, rụt cổ trong giỏ thức ăn mua từ chợ, lê bước trong phòng với chổi lau nhà. Trong cái ngày kinh khiếp đó, anh em sẽ giặt tã đến mười hai giờ, bổ củi đến ba giờ, rửa tủ lạnh, khua mạng nhện, đổ rác đến đêm, những lúc giải lao thì khâu quần áo.

Anh em có sống sót qua một ngày như thế không? Tôi tin là không. Nhưng nổi loạn à? Đường lối đấu tranh của chúng ta đã định hướng từ lâu là không manh động. Chạy trốn à? Chưa từng có ai chạy thoát, mà thoát là thoát đi đâu? Vậy anh em hãy chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách làm thật tốt những gì phải làm, khiến phụ nữ kinh ngạc, hoảng sợ choáng váng: Nếu rửa bát, anh em hãy rửa sạch đến mức ba tuần sau vẫn không cần rửa lại. Nếu lau nhà, anh em hãy lau bóng tới mức con ruồi đậu xuống không bay nữa vì mải soi gương. Nếu đi chợ, anh em hãy mặc cả ráo riết, trả giá gắt gao, mua rẻ tới độ sau ngày này, các hàng bán cá, bán gà đều phá sản.

Tóm lại, hãy dùng “gậy bà đập lưng bà”. Hãy biến ngày 8/3 là ngày của chúng ta, khi đàn ông cười nói râm ran, í ới gọi nhau trong siêu thị và túm tụm ăn quà ngoài vỉa hè. Hãy làm cho phụ nữ tiếc đứt ruột và không có cơ hội nào trong giây phút ấy được sờ vào dụng cụ gia đình, được tắm mình trong không khí bếp núc hội hè. Hãy khiến các cô gái khắp nơi hiểu rằng chỉ có ý chí, sức mạnh và khả năng sáng tạo của đàn ông mới biến được một ngày thành một đời. Nếu có một lá cờ thêu chữ 8/3, tôi muốn anh em giật lấy nó, cầm nó xông lên và vẫy thật cao như ngọn đuốc rực lửa.

Anh em tiến lên. Chiến thắng hay là ….chết!

Thân chào anh em.

Hội Trưởng

Chim-Dang-Sung

10 responses to “Thông báo quan trọng của hội “KOSOVO” nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

 1. Đọc 2 phần cuối của thông báo kêu gọi quí ông đấu tranh , mình đề nghị chị em mình , thôi thì nhường ngày 8/3 cho quí ông đi, cũng rất ư xứng đáng !
  NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG 8/3

  Quí bà thấy sao?

 2. Giờ mình mới biết Giang có bút hiệu mới, có điều tên nào mới chính xác hả HA? Mà theo mình thì Thông báo của Hội có được thảo ra mà không có phương tiện phổ biến cũng không có giá trị, không thể đến tai… quần chúng được, nên quan trọng nhứt là “người” truyền bá, và đã dùng phương tiện gì để truyền bá, ĐCSL và HA ngẫm coi có đúng hông?

 3. Ủa mà Giang ơi ,vợ mình mình sợ thì đúng rồi, có gì đâu mà khiếu nại ,chừng nào Giang sợ vợ ông Hưng mới thành chuyện để nói chứ.
  Tám tháng Ba,
  Sáng lau nhà,
  Xong làm gà ,đãi Bà (HaiKu đó nha )
  Chín thang Ba,
  Bà ở nhà,
  Tui la cà, tới mai,
  nha Bà Hai,
  Cho bõ…Hứ!
  Thấy tội nghiệp bồ quá hà,tui liều mạng tặng ông bài thơ “Hù…Cái” .

  • Vo ong Hung thi tui hong ngan dau, chi hoi ngan vo … thang hang xom mot chut thoi. A .. ma HA oi. Bay gio bo la dau ben 9P phai hong? Sao thay bo ta xung huu dot ben ‘Khucngheungao’ qua vay?

 4. Thì ra ,thà ri hôm nay mới biết Giang Quách ( tự là Chung Đang Sim ,tên kia trắng trợn quá ) ngày 08/03 sống trong “Thú yêu thương ” cái kiểu đó .lau nhà , nấu cơm ,dọn dẹp..v.v và…v..v ha..ha.đã quá vậy. hèn chi…Sung ơi ,ý quên Sim ơi ,trông bồ vậy mà yếu bóng vía ghê,!

 5. Tui đề nghị tuyên bố danh sách hội viên. Tui thấy có anh mô nằm trong diện tai to mặt lớn, tui nể, thì tui xin gia nhập hội luôn nì.

  • tui thấy có anh Giang với anh Dũng là dư sức “mặt lớn” rồi, ông Lang thang cứ noi gương 2 anh nầy là đủ, không cần si nghĩ mần chi cho nó phiền cái não.

 6. Mới mùng 3/3 mà Hội KOSOVO nầy đã kêu gọi hội viên chuẩn bị tinh thần phục ..vụ chị em rồi. Ông Hội trưởng nầy có tinh thần quyết chiến dữ đa!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s