Viên ngọc lớn nhất thế giới.

Sưu tầm.

Một ngư dân đã phát hiện thấy một hóa thạch hàu cổ đại có kích thước gấp 10 lần so với loài hàu hiện đại ở khu vực bờ biển Solent, phía nam nước Anh. Con hàu có chiều dài khoảng 18cm hiện đang được lưu giữ tại Trung tâm hải dương học Blue Reef ở Portsmouth (Anh). 

Hóa thạch hàu khổng lồ 145 triệu năm tuổi được phát hiện ở Anh

“Con hàu được phát hiện ở trong lưới trên một chiếc thuyền đánh cá ở Solent trước khi đưa tới đây. Ban đầu, ngư dân nghĩ rằng đây là một con hàu còn sống, nhưng khi rửa sạch họ phát hiện thấy rằng đó là một hóa thạch đã hóa đá hoàn toàn”, bà Lindsay Holloway, thuộc Trung tâm hải dương học Blue Reef, cho biết.

Các nhà khoa học đã xách định được niên đại của con hàu này khoảng 145 triệu năm tuổi. Sau đó, họ tiến hành quét MRI và bất ngờ phát hiện thấy một viên ngọc khổng lồ chứa bên trong con hàu cổ đại này. Viên ngọc có kích thước tương đương 1 quả bóng golf – có thể là viên ngọc tự nhiên lớn nhất thế giới từ trước tới nay. 

Ảnh chụp MRI cho thấy một viên ngọc bằng quả bóng golf trong con hàu

Nếu được lấy ra khỏi con hàu và được xác định là một viên ngọc, nó có thể có giá trị tới hàng ngàn bảng Anh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không có ý định mở hàu ra để lấy ngọc vì điêu đó đồng nghĩa hóa thạch hàu sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

Chuyên gia kim hoàn Geoffrey Munn cho biết: “Một viên ngọc tự nghiên có kích thước bằng một quả bóng golf cực kỳ hiếm gặp. Viên ngọc lớn nhất từng được ghi nhận chỉ có kích thước bằng 1/2 quả bóng golf.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s