Phút chia tay.

Xin thời gian hãy ngừng trôi, ngừng trôi…

Cho ta được gần nhau thêm giây phút nữa.

Để những bàn tay bỗng vội vàng siết chặt,

Và những đôi môi lắp bắp chẳng thành lời

Như sợ mai này trái đất xẻ đôi,

Đường thiên lý, ai đi ai ngóng đợi ?

 

Xin thời gian hãy ngừng trôi, ngừng trôi…

Để ta thêm một lần ôm bờ vai tiễn biệt

Sao nghe nghẹn ngào giờ phút chia phôi

Mai xa rồi, còn biết có gặp nhau?

Người mỗi ngả, cuộc đời đâu hẹn trước

Nên một lần thôi, xin thời gian ngừng lại,

Để thêm một lần ta được đứng bên nhau.

Để trông thấy mắt nhau một lần này nữa

Mai xa rồi còn nhớ mãi những ngày qua.

Cho dẫu thời gian có nhuộm màu mái tóc,

Nhưng vẫn còn đây tình bạn trong nhau

Dẫu mai này đời có bể dâu,

Xin giữ mãi những tháng ngày kỷ niệm.

 

Phút biệt ly sao ngập ngừng chẳng nói?

Để đôi mắt nào chợt hoen ướt bờ mi

Buồn làm sao giây phút phân ly,

Ai biết được, chia tay không là mãi mãi?

Người đã quay đi, sao lòng còn ở lại,

Chân bước xa rồi, ánh mắt mãi theo nhau…

(Tặng các bạn NK 68/75 đã gặp trong lần Họp mặt)

                                                  Trần Tri Kỷ.

 

 

 

46 responses to “Phút chia tay.

 1. Nhỏ cặp đôi cảu tôi ôi sao mà g.i.ỏ.i…cbk thật đúng là
  Hôm nay một nủa người tôi thấm
  Một nửa người kia đã mệt phờ …7am cafe cùng G ,Ân,11am cùng G đi mua mỹ phẩm (mà kg phải cho cbk mới tức chứ )…12pm thưởng thức miến gà cùng với Đinh Minh ,Ngọc Hiệp cùng ôg xã và xừ G ..1.30pm cùng G rảo 1 vòng shopping mang về 6 đôi giầy thể thao và 1 ít đồ linh tinh mà lại thêm lần nữa tức là chân cbk nhỏ qúa chẳng vừa đôi nào…đành hẹn trong lòng lnếu có lầ sau mình sẽ đi vào khu dành cho em bé ,Sáu thấy tính toáng dzậy ok kg ?…còn xàbông Mỹ chưa mua nửa đó…bởi vậy kg dám một mửa hồn tôi chết đâu phải lo mà giữ sức đặng mai kia dzìa quê gặp Sáu với ngũ nương đi cá độ nữa chứ….với lại còn phải ăn tiệc mừng CHN nhà ta được ngồi gần Gàn Gàn Tú Xương ,lại thêm Vẫy Vẫy tay mỉm chi với Sáu nữa đó ,,,chịu hôn…?

  • Cám ơn CBK, cám ơn sự ưu ái của tất cà bạn bè khắp nơi đã cho mình những ngày rất … Mệt ở Mỷ (vì ăn nhậu quá độ). Hy vọng chúng ta sẻ gặp nhau một ngày nào dó bên Úc , tớ sẻ đưa các bạn đi …. Xem kangaroo

   • Trời ơi, tới bữa nay mới thấy đại..nhơn nầy xuất hiện, ĐH nầy hạ màn rồi bi giờ lại mở màn lại nè Sáu ơi! Ủa, cái vụ ” sóng VT” của Sáu trôi tới đâu rồi?

   • Hai anh em họ Giang này, kẻ thì lo ăn nhậu, người thì mê đi chơi. Đến giờ người ta sắp sửa kéo màn mới giắt nhau chạy dzô…?

 2. Sáu ơi đọc tới đọc lui cuối cùng M chỉ thích kiểu chia tay của Sáu là nhứt thôi
  Buồn chi phút biệt ly
  Gặp không phải lần này
  trao nhau bàn tay vẫy….còn HH thì tâm trạng hơn vì lên máy bay một mình lại là người ra đi sớm nên tình ,thơ mủi mủi lòng …nhập cùng TTK thì thật là Song Tuyệt buồn chia ly …

  • CBK đừng có lo cho HH , ngày vui có ngắn thì đỡ luyến lưu ,còn nhiều kỷ niệm sẽ ưu tư nhiều đó,hé Hưng hé .

 3. Ôi trời đất ơi, CHN A1 thiệt là thong dong…'” ngồi rung…đùi, nhịp.. cẳng, vểnh râu ” dòm thiên hạ.., đúng là Nhị nương.

 4. Sáu hỏi cbk khi xưa chia tay sao kg khóc ? tự hỏi xong tự trả lồi dùm cbk qua bài thơ gởi TTk rồi đó ….lúc trước chia tay mà vẫn vui vì mỉnh vẫn còn thấy lại 5 nương ,cớ gì phải khóc …?

  • Đọc 2 comments vừa post của CBK, H thấy CBK đúng là dạt dào tình cảm, mà hình như đi Họp mặt về đã bị trúng tên của “gã nào” thì phải. Mình viết tặng mấy vần thơ nói giùm nỗi lòng cô em gái của nhóm nhé:
   Mưa rơi ướt lối em về,
   Giọt sầu thấm lạnh, càng tê tái lòng
   Ngày sau còn gặp nhau không?
   Đường về cô lẻ, ai buồn hơn ai.
   Người đi cách một phương trời,
   Người về sao bỗng thấy đời buồn tênh…

   • Thôi rồi, TTK ơi, hình như sắp diễn ra ” Chiến tranh giữa các vì sao ” rồi bạn ạ!

   • AN ơi, đừng có mà méo mó nhé. H đã nói rõ là nói giùm CBK mà, hoàn toàn không có ẩn ý gì đâu nhé. Chẳng qua thấy cô nàng buồn nên ghẹo cho vui mà. Bạn cứ phăng ra rồi “gã ấy” thắc mắc mình gánh không nổi đâu. Còn TTK có liên can gì mà tự dưng bạn gài người ta vô dzậy?

   • Sao dạo nầy H hay bắt bẻ mình ghê nha! Tính mình hay lo xa, hay nghĩ đâu trúng bon đó nên thấy hiện tượng nầy mình hơi lo lo. Còn kéo TTK vào ? cũng tại cái” Phút chia tay” đẫm nước mắt hao…” mouchoir” nầy mà biết bao người thổn thức, mới ra cớ sự nầy , H không thấy sao? Nhưng mờ mình rất ái mộ TTK nhe, nói theo cái câu bên VN là..là..” dù bạn là ai? man hay woman?, đẹp hay xấu? thấp hay cao?béo hay gầy? tui vẫn thích ngước nhìn..” Thấy chưa? Rất chân thành, rất tình cảm nghe!

   • Cám ơn AN, mình hay nghe về AN và cũng rất ngưỡng mộ bạn. Hy vọng sẽ có ngày gặp nhau.

   • Cảm ơn TTK, tụi mình cùng họ Trần (có bà con hông ta?), hình như ông HH sợ mình chọc giận bạn( sao mà ưu ái bạn đến thế? nghĩ cũng lạ?) nên chưa chi đã bắt bẻ mình rồi. H ơi, thấy chưa? người ta thiện lành vậy mà…Cũng mong sẽ có ngày hội ngộ cùng bạn và HH ở VT để “3 mặt một nhời” xem sao.

   • Hưng ơi con nhỏ BK mini này bây giờ nó đang trong tâm trạng”người đi một nửa hồn tôi mất,một nửa hồn kia bỗng sật sừ” .đó. dỗ dành nó chút đi em gái CaLi mờ.nhỏ này sướng thật đó nha !

 5. CBK đi chơi với bạn mới mà nhớ bạn xưa ,thấychung quanh mình những vui nhộn nhiều naó nhiệt sao vẫn thấy thiếu thiếu 1 cái gì đó …..thì ra trong tận trái tim của mình lúc nào cũng nhớ những người bạn thân thương mà mình đã gặp lại lần đầu tiên sau hơn 30 năm xa cách ở VN .Buồn vui lẫn lộn , lại đọc những dòng thơ của TTK càng làm cho người ta muốn khóc mà nhìn qua ngó lại thì bờ vai nào của các chàng cũng đang Vọng Cố Nhân hoặc cũng là Thấy Lại Cố Nhân .,đành hát một mình ;Lên xe tiễn anh đi chưa bao giờ No thế….( trong héo ngoài tươi ) để khoả lấp nỗi lẻ loi nhớ bạn 5 nương ….
  2 bữa nay khi kg bị hắt hơi qúa chừng chừng ,hơi nghi ngờ…nghin ngờ …À thì ra có người lên mạng đang nói khích ,hạ cbk ..HH ơi cbk kg quýnh như Sáu đâu vì đã gặp HH nên thông cảm .
  Tương tư chẳng ốm cũng sầu
  con ruồi đậu mép chẳng đau cũng buồn ……và cũng đồng cảm tâm trạng của 1ngườil luôn nhớ Nụ Hoa Vàng Năm Xưa ,Hưng ơi thôi thì
  Ví thử trăm năm tình chẳng vẹn
  Thôi đành phó mặc kiếp phù vân ….nhưng mà cũng thương cho nỗi niềm…
  Mưa rơi ướt bụi ướt bờ
  Ướt cây ướt lá Ai ngờ Ướt Anh …

  • Hoan hô CBK, hông ngờ các chị em mình ai cũng có thể..”.Xuất ngôn ra thi” như vậy. TĐMN..Ngũ Cô Nương bây giờ cảm thấy như… cá thêm vi, chim thêm.. cánh, ..rắn thêm…đầu..để mà …Ôi! có thế chứ!

   • Khi người ta có tâm sự làm thơ hay lắm , CBK kg có mảnh tình xưa thì lôi chút tình nay ra ca cẩm cho đỡ…tủi .
    ” Bờ vai xưa” thì mình là “bờ vai ai..”
    “Đang thổn thức” thì ta ” đang tấm tức”

   • Ngồi vênh râu vuốt cằm xem thế sự
    Rung đùi nhịp cẳng thấy ung dung
    Sau đại hội đời thêm rối rắm
    Người về làm ướt áo lẫn Ướt Anh
    Lạy Giời tiếc chi không hô biến
    Thời gian dừng lại đễ thêm vui
    Nói rồi ,nói nữa thêm nói mãi
    Ngồi xuống ,đứng lên thêm mấy chục lần
    Ra về ,ừ thôi thế đã đũ
    Lần sau gặp lại nói hay hơn
    Đường dài còn ta ,ta cứ bước
    Bước vội không thôi ……..khéo phải đòn

   • Nè BHN A1, tuồng đang diễn ,vé đã bán trước cách đây một tháng rồi ,để cho mọi người được thể hiện ” vai diễn” cho trọn vẹn ,tới lúc Ông Bầu (…) kéo màn rồi …kg có cơ hội nữa đâu nha, ai có mấy câu Vọng cổ nào đang muốn hát thì hát đi nha,để kg thôi ra sau Hậu Trường…ấm ức rồi kiếm chiện,hăm he …

 6. Hông có đâu H ơi, ngày xưa ông xã NH luôn luôn nói với NH: “anh luôn luôn…lắng nghe và..ráng hiểu”. Vậy là H biết suy nghĩ và…. hành..động của NH nó giá trị như thế nào!( Ảnh thường bị loạn nhịp tim chứ không yếu tim.)

 7. À ha tui thấy rồi có người đang bị Tim thòng và còn bị lòng thòng tùm lum tùm la thành thật khai báo sẽ được khoan hồng còn lòng vòng sẽ bị Trảm tới bến

 8. H tưởng CBK vẫn còn ngao du với bạn bè? H cũng đang buồn vì nhớ bạn, đọc bài thơ của TTK sao thấy giống tâm trạng mình quá.

  • Xem ảnh của bạn bè, đọc thêm bài thơ của Trần Tri Kỷ thật là nao lòng. Mong rằng mình sẽ gặp được hai bạn (cùng lúc) tại Vũng Tàu thân thương.

 9. Cảm nỗi lòng Tri Kỷ, mình cũng thấy nao nao, mấy dòng bất chợt xin gửi những người bạn cùng tâm trạng:

  Nếu kéo được thời gian ở lại,
  Thì lấy gì đong đếm yêu thương?
  Bởi chỉ có khi ta mất mát,
  Mới nhận ra hạnh phúc là đây!
  Tan hợp xưa nay đều là thế .
  Chuyện vô thường, qui luật mà thôi.
  Làm sao níu thời gian đứng lại?
  Thôi…chia tay giữ mãi niềm thương.
  Ta_Người dẫu nghìn trùng xa ngái.
  Tình vấn vương biết lúc nào thôi !!

  • Vẫn biết đời tan hợp,
   Nhưng sao khỏi luyến thương?
   Hợp, tan dẫu biết vô thường
   Biệt ly ai khỏi vấn vương tâm hồn.

   • Đời hợp tan vẫn biết,
    Buồn chi phút biệt ly,
    Ta luôn là tri kỷ,
    Gặp không chỉ lần này.
    Trao nhau bàn tay vẫy,
    Xa nhau giờ phút này,
    Nhưng tình thân còn mãi,
    Kỷ niệm nào dễ phai,
    Ta mãi là tri kỷ,
    Không chỉ gặp lần này.
    TTK ơi ,thấy bạn chia tay buồn quá ,mình tặng bạn mấy vần thơ mọn cho vui .”tình chỉ đẹp khi còn dang dỡ” Tình nào cũng vậy hết TTK ơi ,nếu không chia tay ở gần nhau hoài có lúc sẽ “quýnh” nhau đó, có người lúc đầu thấy cũng “nhẹ nhàng ”
    với mình lắm ,sau khi ” đụng” nhau trên Blog này, ra sau hậu trường “hăm he” mình đó.( nói là nếu còn đi học là chặn đường quýnh cho mình một trận…) nên TTK phải cẩn thận đó.

   • Á à, cô nàng Sauli lại xỏ xiên mình nữa rồi. Thì người ta bảo “thương nhau lắm, uýnh nhau đau”mà. Với lại lì như Sáu, nhẹ nhàng làm sao “ép phê” nổi ?

   • Tiễn nhau đi,
    Buồn chẳng nói
    Sầu vời vợi,
    Biết nói chi?
    Bờ vai xưa
    Như thổn thức?
    Nhói lòng ai,
    Lúc phân ly…

   • Sau ĐH nầy mới thấy nhiều người bị đau tim. Khách ơi, bạn cũng là dân 68-75 hở? nhưng A1?A2?A3?A4 hayA5? cái ” e thơ” nầy mình cảm thấy rất quen(?)

   • Mình cũng là dân 68/75 như các bạn. Nhưng AN ơi, không lẽ AN nghĩ là chỉ dân Anh văn mới biết làm thơ sao?

 10. Đang buồn nhớ các bạn ,đọc thêm bài cảm nghĩ của Trần tri kỷ làm CBK thêm sao xuyến ,biết bao lời muốn nói mà chẳng thành lời …ôi chia tay buồn…buồn….

  • Chèn ơi ,lúc này Hưng đanh đá dữ há, Đi dự Đại Hội về cứ tí ta tí tởn đi, hình chụp tấm nào cũng tươi rói hà.CBK nói tầm bậy tầm bạ mà trúng tùm lum tà la ,Hoa nội hoa ngoại gì cũng “Năm bờ oan” .

   • Thiệt tình mình chưa thấy ai dùng từ độc đáo và tượng hình như Sauli. Đọc mấy chữ “tí ta tí tởn” là mình ức tới tận cổ. Hỏi sao không hăm uýnh cho được?

  • HH ơi, mình vô tình thôi mà,đâu có nghĩ ngợi gì đâu, do mình không…rành bằng bạn thôi.Sao bạn nở lên án mình dữ dzậy? Dù sao cũng sorry vì sự.. nông cạn nầy.

  • Bờ vai xưa (?)
   Như thổn thức,
   Cái chữ “xưa” này…nghi quá ! nghe quen quen.(xin lỗi nếu Khách đây kg phải là người tui đang “kiếm chiện” nha.

   • Dạ thưa hai chị AN với HA. Hai chị ngày xưa có học lớp điều tra hay không mà sao ghê quá, lộ có 1 chữ đã đoán ra người. Ngày trước ông xã của 2 chị bảo đảm là người nào cũng bị yếu tim.

   • Hưng ơi ,không lẽ mình quỳ xuống mình lạy mình chứ mình hay quá chời !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s