Hội hoa xuân “tết” Quí Tỵ 2013 tại Vũng Tàu.

Chị Hồ thị Mai gửi.

Mời các bạn xem một số hình ảnh hội hoa xuân “tết” Quí Tỵ 2013 tại Vũng Tàu, đố các bạn đã từng sống tại Vũng Tàu nhận ra được địa điểm này?

http://www.kizoa.com/slideshow/d4063012kP166958379o2/hoi-hoa-xuan-vung-tau%E2%80%93mong-3-tet-quy-ty-1222013

One response to “Hội hoa xuân “tết” Quí Tỵ 2013 tại Vũng Tàu.

  1. Để Vân làm thầy bói bấm quẻ đầu năm nha.
    Có một hình chụp từ Hội Hoa Xuân nhìn ra biển qua một con đường rộng. Bên trái hình ta thấy được một phần đồi hay núi gì đó. Chỉ có một nơi ở VT mà ta có thể thấy núi khi nhìn ra biển, hoặc là bên trái hoặc là bên phải, đó là Bãi Trước. Nhưng khúc nào của Bãi Trước?
    Có một vài tấm hình ta có thể thấy cửa hàng Siêu Thị Mỹ Nghệ ở back ground. Vân nhớ mang máng STMN nằm ở góc đường Lê Lợi và đường Trưng Trắc hay Trưng Nhị gì đó (con đường mà nếu ta đứng ở cửa Tây chợ Vũng Tàu củ mà bây giờ bị cải tạo biến thành công viên), nhìn về phía quãng trường Quốc Tế Viện Trợ thì con đường hai chị em song song đó nằm ở bên trái.
    Như vậy, địa điểm này là lô đất hình tam giác cắt bởi 3 đường: Lê Lợi, Quang Trung và Nguyễn Thái Học (tên xưa). Ngày xưa, lô đất này không phải là lô đất trống. Dọc theo đường QT, nếu ta bắt đầu từ Nhà Nghỉ Mát Công Chức ở mủi tàu tạo bởi đường này và đường LL, thì ta có nhà hàng Cyrnos (không nhớ tên có đúng không) của bà Kim Anh, vợ bé của ông Tông Tông NVT. Kế tiếp là Cô Nhi Viện An Phong của cha Huy, được cải tạo từ một tu viện. Cô Nhi Viện An Phong nằm ở góc đường QT và đường NTH, như thế ta phải quẹo phải đi dọc theo đường NTH là cạnh thứ hai của lô đất đó. Kế tiếp Cô Nhi Viện An Phong là một ngân hàng mà Vân nhớ mang máng là Ngân Hàng Công Thương. Ngân hàng này nằm ở góc đường NTH và LL. Doc theo đường LL là gì thì Vân cũng không biết lúc đó và Vân vẫn còn thắc mắc cho đến bây giờ. Vân đoán là ngân hàng, rồi phía sau nhà hàng Cyrnos và cuối cùng là Nhà Nghỉ Mát Công Chức.
    Đúng không quí vị thổ công VT?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s