Thông báo.

     images (1)

         I/_Kính gửi quý Thầy Cô và các ACE  Cựu học sinh THVT khắp nơi.

Nhóm Cựu Học Sinh Trung Học Vũng Tàu ở Úc xin được thông báo về Đại hội Cựu Học Sinh Trung Học Vũng Tàu năm 2016 tại Melbourne, Úc Châu.

Được sự khuyến khích và hỗ trợ của Ban Chấp Hành Cựu Học Sinh Trung Học Vũng Tàu Hải Ngoại, nhóm Cựu Học Sinh Trung Học Vũng Tàu ở Úc quyết định sẽ tổ chức đại hội Cựu Học Sinh Trung Học Vũng Tàu năm 2016 tại Melbourne, Úc Châu vào ngày Chủ Nhật 16/10/2016. Chương trình đại hội gồm có (ngày tháng theo thứ tự dd/mm/yyyy):

Ngày 16/10/2016: ngày đại hội, được tổ chức tại:

Happy Reception

201 Union Rd Ascot Vale

VIC 3032

            Ngày 17&18/10/2016: tour tham quan Melbourne

Ngày 19/10/2016: đi Canberra, thủ đô nước Úc

Ngày 20/10/2016: tham quan quốc hội Úc. Di chuyển lên Sydney cùng ngày

Ngày 21&22/10/2016: tour tham quan Sydney.

Chương trình đại hội và tham quan Melbourne và Sydney kết thúc sau tour tham quan Sydney. Nếu người tham dự đại hội cần thông tin về du lịch nước Úc để tiếp tục tham quan nước Úc, nhóm tổ chức sẽ cung cấp thông tin cần thiết.

Sẽ có thông tin chi tiết về nơi ở và chương trình tham quan trong thông báo sắp tới.

Mọi thắc mắc xin thư về chs_thvtaus@yahoo.com

                                                                              Thay mặt nhóm tổ chức.

                                                                                            Cẩm Vân.

11935113_10204465221101079_5212831367171982850_n

     

           II/_Kính gởi quý Thầy Cô và các ACE Cựu học sinh Trung Học Vũng Tàu khắp nơi.

Nhóm tổ chức rất cảm động khi nhận được những thư từ xa gởi về để hỗ trợ, hay để đề nghị giúp đỡ nếu nhóm tổ chức cần, như thư của các anh Trương Bữu Giám, anh Nguyễn Thế Thảo, anh Phan Thanh Liêm, và các chị Bích Hương, chị Kim Hoa, chị Sáng. Đây là một sự khích lệ tinh thần rất lớn lao vì nhóm tổ chức vẫn đang dò dẫm từng bước trên con đường hoàn toàn mới mẻ này. Trong thời gian hiện tại, nhóm tổ chức đang tập trung công sức trong công việc vận động các cựu học sinh khắp nơi, trong và ngoài nước Úc, để cùng hội tựu về Melbourne trong ngày vui tháng Mười năm 2016. Sau khi ráo riết cùng với chị Hà, là người sẽ tổ chức tour cho chúng ta, lên chương trình đi tour Melbourne-Canberra-Sydney, chương trình đại hội CHS THVT 2016 và tour du lịch tại Úc như sau:

Ngày 16/10/2016: Ngày đại hội, sẽ tổ chức tại:

Happy Reception

201 Union Rd Ascot Vale

Victoria 3032

Chương trình và chủ đề đại hội sẽ được thông báo sau.

Ngày 17/10/2016:

Tour Phillip Island: tập trung ngay cửa Khách Sạn lúc 12pm để đi Phillip Island. Chương trình tour này gồm có: tham quan Churchill Island Heritage Farm để gặp gỡ các chú koala, để quan sát các chú seal ở Nobbies và để mục kích cuộc đổ bộ lên bờ của các chú chim cánh cục Nam cực (Penguin Parade). Về đến Melbourne 11pm

Ngày 18/10/2016:

Melbourne city tour: ra xe lúc 9.00am . Chương trình gồm: 1/ viếng Queen Victoria market, là trái tim của Melbourne từ hơn 100 năm nay. Đây là ngôi chợ ngoài trời lớn nhất Nam bán cầu. Ngôi chợ này đã được lên trong danh sách Victorian Heritage Register. 2/ viếng Federation Square. Đây là nơi tập trung các điểm nhấn của Melbourne: Saint Paul Cathedral ở một góc ngã tư; nhà ga Flinders, nhà ga đầu tiên của một thành phố ở Úc, cũng được nằm trong danh sách Victorian Heritage Register; và Young & Jacksons pub, cũng nằm trong danh sách Victorian Heritage Register, với bức họa Chleo khỏa thân nổi tiếng. Nơi đây khách viếng có thể thả bộ dọc theo bờ sông Yara để ngắm nhìn sự sinh động của thành phố Melbourne, hay viếng National Gallery Victoria để nhìn sự thành hình của thành phố này qua nét bút của các họa sĩ ngày xưa, từ thuở thành phố này bắt đầu được thành lập bởi những người đi tiên phong. 3/ Viếng Melbourne Goal (Jail), nhà tù thuở xưa để cảm nhận lịch sữ của nước Úc, một đất nước được xây dựng phần lớn bằng bàn tay các người tù bị lưu đày từ mẩu quốc Anh. Và 4/ viếng vài trung tâm sinh hoạt của người Việt, một trang lịch sữ tiếp nối của nước Úc được viết bằng các đóng góp từ các cộng đồng di dân từ các miền đất khác nhau trên thế giới đã có cơ hội hội tựu trên lục địa nhỏ bé này, mà cộng đồng người Việt là một. Về lại khách sạn 6.00pm

Ngày 19/10/2016:

Di chuyển lên Canberra: rời Melbourne đi Canberra lúc 8.00am. Trên đường đi sẽ ghé Glenrowan (nơi Ned Kelly bị bắt), tượng chú chó trung thành, Tàu thủy đỉnh ở Holbrook. Đến Thủ Đô 5.00pm

Ngày 20/10/2016:

Tour Canberra: khởi hành lúc 8.00am. Chương trình viếng thăm gồm: Parliament House, Displomatic Embassies, Viện Bảo Tàn Chiến tranh. Tour này để giới thiệu sơ lược về các cơ quan cũng như guồng máy chính trị của Úc. Sau khi ăn trưa, sẽ di chuyển lên Sydney. Trên đường sẽ ghé chùa Đài Loan “Nam Tiên” đến Sydney 6.00pm

Ngày 21/10/2016:

Cruise và tour Darling Harbour. Tour bắt đầu 12pm. Khách sẽ đi tàu trên Darling Habour và vùng lân cận trong 4 giờ và được phục vụ ăn trưa buffet trên tàu. Sau đó, khách sẽ trực tiếp bước chân lên bến Darling Harbour rong chơi cho đến chiều tối. Trong ngày này khách sẽ được tiếp cận vùng Darling Harbour, trái tim của Sydney, từ hai góc độ khác nhau: thứ nhất là từ góc nhìn trên sông nước và thứ hai là trải nghiệm Darling Habour trong buổi chiều tối để khách nhìn thấy sự sinh động của khu trung tâm này vào buổi tối, một trải nghiệm hoàn toàn khác hẵn khi khách lại viếng khu trung tâm này vào ngày hôm sau. Trở về KS lúc 8pm

Ngày 22/10/2016:

Sydney City tour: Opera House, Darling Harbour, Sydney Bridge, the Rock weekend market. Tour này để khách thật sự viếng thăm các biểu tượng của Sydney: Opera House, Darling Harbour, Sydney Bridge, the Rock và buổi chợ phiên cuối tuần tại the Rock. Tour này sẽ hé mở cho khách thấy khu trung tâm Sydney này từ góc nhìn thứ ba, để khách có thể so sánh sự sinh động khác nhau của khu trung tâm này vào ban ngày với sự sinh động vào ban đêm mà khách đã viếng chiều hôm trước. Hi vọng rằng từ ba góc nhìn khác nhau này, Sydney sẽ để lại một dấu ấn lâu dài trong ký ức khách. Sau đó sẽ viếng khu sinh hoạt nổi tiếng Cabramatta của cộng đồng người Việt để ăn chiều.

Ngày 23/10/2016:

Trở về Melbourne. Tập trung lúc 7.00am để trở về Melbourne. Khách nào dự định tiếp tục thăm viếng các phần khác của nước Úc có thể không cần phải về Melbourne mà tiếp tục đi từ đây để không phải tốn một ngày đường ngồi xe. Xe về đến Melbourne lúc 8.00pm.

Nhóm tổ chức hi vọng là đại hội cựu học sinh Trung Học Vũng Tàu cùng với chương trình giao lưu với các trường bạn của thị xã Vũng Tàu ngày xưa sẽ ghi lại một dấu ấn sâu đậm trong ký ức khách tham dự khi chúng ta được cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau nhắc nhớ về một thời tuổi trẻ trong những ngày dài vui chơi du lịch bên nhau.

Các chi tiết liên quan: Giá tour Melbourne-Canberra-Sydney là AUD430/người. Giá tour này bao gồm khách sạn ở Canberra, nhưng không có bao gồm khách sạn ở Melbourne và Sydney, và cũng không có bao gồm ăn uống, ngoại trừ tiệc buffet trong tour Darling Harbour cruise. Nhóm tổ chức sẽ tìm và thương thảo với khách sạn ở Melbourne và Sydney, và sẽ thông tin cho khách tham dự đại hội để khách có thể tự đăng ký khách sạn theo chương trình du lịch của mình (thí dụ như đến Melbourne sớm hơn, hay ở lại Sydney lâu hơn.

                                                                       Cẩm Vân và Nhóm Tổ Chức.

11009895_10204559907228173_2338009859200865637_n

                 
                III/_Kính gửi quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em CHS THVT,
 
        Nhóm tổ chức đại hội CHS THVT 2016 rất là phấn khởi với sự hưởng ứng nồng nhiệt của các CHS ngoài Úc. Phấn khởi vì bây giờ nhóm thấy được là quyết định… làm gan tổ chức đại hội là một quyết định đúng. Hơn thế nữa, nhóm tổ chức tin là với sự góp ý của các CHS THVT khắp nơi, chúng ta sẽ đi được tới đích một cách tốt đẹp trên con đường mà chúng ta đang cùng nhau dò dẫm bước đi. Nhóm tổ chức đại hội CHS THVT 2016 xin được trả lời các thắc mắc đã được nêu ra gần đây trên diễn đàn chung cũng như trong emai góp ý riêng với nhóm tổ chức:
 
          1/ Giá cho day tour (nếu không muốn đi trọn gói Melbourne-Canberra-Sydney) là AUD80 cho mỗi tour Phillip Island, Melbourne city tour và Sydney city tour, và AUD151 cho tour cruise Darling Harbour.
 
          2/ Về thủ tục xin visa đi Úc tại Việt Nam:
·         Visa mà khách tham dự đại hội nộp đơn để xin là VISITOR VISA (SUBCLASS 600)
·         Đơn xin visa này có thể lấy từ Australia Visa Application Centre (AVAC) tại địa chỉ:
AVAC Visa Application Centre
2nd Floor, Resco Tower, 94-96 Nguyen Du Street,
Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam
AVAC có nhận dịch vụ nộp đơn với chi phí là 400.000 VNĐ. AVAC là công ty dịch vụ quốc tế mà bộ Di Trú Úc đã hợp đồng về việc nộp đơn xin visa đi Úc tại Việt Nam. Ngoài ra, Khách tham dự đại hội cũng có thể theo link dưới đây của bộ Di Trú Úc:
để download đơn xin visa và có thể nộp đơn thẳng tại tổng lãnh sự quán Úc tại TP HCM ở địa chỉ:
Lầu 20,Tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng,
Bến Nghé, Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: +84 8 3521 8100
        Phí xin visa này là AUD135. Vì nhóm tổ chức chỉ tìm hiểu vấn đề này trên internet, khách tham dự đại hội nên, hoặc là đến AVAC, hay đến lãnh sự quán Úc mà xin đơn để có thể hỏi thêm các thông tin hay các đơn cần thiết kèm theo.
·         Khách tham dự đại hội nên xúc tiến xin visa từ bây giờ để được phỏng vấn và biết kết quả hầu có thể mua vé máy bay, đăng ký tour hay mua vé tham dự kịp lúc. Nếu khách tham dự có thân nhân hay bạn thân ở Úc vui lòng viết thư bảo lãnh thì rất tốt. Nếu khách tham dự không ở các trường hợp trên thì nhóm tổ chức sẵn sàng cung cấp thông báo về đại hội CHS THVT 2016 bằng tiếng Anh để khách tham dự có thể kèm theo đơn xin visa. Thông báo này không phải là thư mời vì nhóm tổ chức đại hội không có tư cách pháp nhân để viết thư mời.
       3/ Hiện tại, nhóm tổ chức lo tập trung giải quyết những vấn đề về vòng ngoài và tổ chức tổng thể nên chưa thể đi sâu hơn vào chi tiết chương trình chi tiết như giá vé hay chương trình văn nghệ. Tuy nhiên, tôn chỉ của nhóm tổ chức là cố gắng để chi phí tổ chức được hợp lý.
      4/ Ha’s tour có dịch vụ đón khách tại phi trường với chi phí là AUD15/người cho nhóm từ 10 người trở lên. Nếu các khách tham dự từ ngoài Úc có thể thu xếp để cùng đi chung thành nhóm và cùng đăng ký dịch vụ đưa đón khách của Ha’s tour thì rất tiện. Nếu có thêm thông tin về việc đưa đón người tham dự, nhóm tổ chức sẽ thông báo cho quí vị biết.
 
                                                                           Cẩm Vân và nhóm tổ chức.
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s