Đôi lời..

         Mỗi năm, dù bận rộn, dù tuổi tác đã chất chồng, dù  có biết bao buồn vui, thuận lòng hay nghịch  ý xảy ra trong đời sống… nhưng khi gió đổi mùa về, nhìn lá dường rụng nhiều hơn trên những con đường , góc phố quen thuộc. Khi lũ trò nhỏ rộn ràng không khí của ngày hội trường thì  đám..”người lớn” chúng tôi cũng bắt đầu ..dừng lại! Dừng đôi chút mọi bộn bề  để có dịp ngồi lại bên nhau bàn bạc , lo toan cho một ngày dường như đã được “ mặc định” Ngày cùng  quay quần bên nhau, bên Thầy Cô thương quí của mình. Thương sao những cánh chim từ  nơi xa xôi đã lặn lội không vì không gian hay thời gian cách trở cũng bay về xếp đôi cánh mỏi để được cười vui, hồn nhiên như một ngày nào xa xưa lắm.

       Không có gì mới mẻ hơn, cũng chỉ là như thế thôi, có ..mới chăng, có khác chăng.. có bồi hồi hơn vì Thầy Cô, bè bạn không còn đủ đầy như trước.. Biết làm sao được khi tuổi  đời Thầy và trò đều đã qua ngưỡng người xưa mong đợi… Tuổi tác và sức khỏe, điều không ai làm chủ được, vận hành được, theo ý của riêng mình. Thôi thì  như nhà Thơ Tôn Nữ Hỷ Khương đã nói:

               “Còn gặp nhau thì hãy cứ vui

                 Cuộc đời như nước chảy hoa trôi..”

     Ừ.. mấy khi còn được gặp nhau sao không lấy đó mà làm vui cho đời vẫn còn tươi sắc dù hoàng hôn đã cận kề…Và bạn ơi có chi quí giá hơn bởi được vui vì:

                  “ Vui câu nhân nghĩa tròn sau trước

                     Lấy chữ chân tình gửi tặng nhau”…

                                                  Sau ngày Họp Mặt lần thứ 25 của Nhóm CHSTHVT 68-75

  *** Xin kính gửi đến Thầy Cô và bạn bè thân thương những khoảnh khắc ngắn ngủi khó quên trong ngày Họp mặt lần thứ 25,  20.11.2016 của nhóm 68-75 qua  máy quay của Nguyễn Mỹ Thắng.

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s